ผู้เขียน หัวข้อ: ปัญหาเชื้อราที่ ของสตรีเกิด ขึ้นได้ยังไง  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-11-2018 , 12:46:02
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2744
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

อาการคันแถวบริเวณสาระสำคัญ หรือส่วนลับของผู้หญิง หรือโรคเชื้อราในช่องค ลอดนั้น จะเกิดขึ้นได้หรือเผชิญได้บ่อยครั้งๆในสตรีโดยธรรมดา โดยเหตุนี้แล้วคุณผู้หญิงทั้งหลายแหล่ ที่เริ่มมีลักษณะต่างๆพวกนี้ อย่าได้เป็นวิตกกังวล หรือว่าคิดมากหรือวิตกว่าจะเป็นเรื่องใหญ่ตัวอะไรนะคะหญิงเยอะแยะ ก็มีลักษณะกลุ่มนี้มาแล้วทั้งหมดขอเพียงแค่คุณรู้จักกรรมวิธีแก้ไข และรักษาให้ถูกต้อง คุณที่จะสามารถปรับปรุง และก็รักษาการเชื้อรานี้ได้อย่างแน่แท้ค่ะ โลกนี้เป็นโรคที่พบมากในสตรีโดยธรรมดา อย่างที่โล่งไว้แล้ว เป็นโรคที่เกิดขึ้นจากเพศสัม พันธ์ หรือพูดง่ายๆว่าเป็นโรคติดต่อทางเพ ศสัมพั นธ์นั้นเอง ซึ่งแปลว่าจะสามารถถ่ายทอดโรคนี้ไปยังคู่ นอนของคุณได้เชื้อโรคหรือเชื้อราในช่อ งคลอด นี้พบการติด เชื้อราร่วมกับการต่อว่าดเชื้อจำพวกอื่น ได้อีกด้วยนะคะได้แก่ โรคเริมเป็นต้น อันนี้ก็จะมีมูลเหตุเป็นไปได้เหมือนกันจ้ะ และยังมีคุณผู้หญิงที่มีความเสี่ยง ที่จะเป็นเบาหวานหรือทานยาปฏิชีวนะมาเป็นระยะเวลานานๆคนสตรีที่เข้าข่ายอย่างนี้ ก็มีโอกาสที่จะมีภาวะการเสี่ยง ต่อการต่อว่าดเชื้อรา ได้สูงแบบเดียวกันนะคะ
โรคเชื้อราในช่อ งคลอด นั้นจะมีต้นเหตุมาจากเชื้อรา ประเภทหนึ่ง ซึ่งจะมีหลายสายพันธุ์ย่อยๆแต่จะมีเพียงแต่ไม่กี่สายพันธุ์ ที่จะเป็นสาเหตุหรือพบได้ทั่วไปพบได้บ่อย ในคุณผู้หญิงทั่วๆไป โดยเฉพาะหญิงชาวเอเชียนั่นเอง ธรรมดาแล้วจะมีเชื้ออยู่ใน ช่องค ลอดอยู่แล้ว แม้กระนั้นจะไม่กำเนิดหรือไม่ส่งผลเสียรุนแรงอะไร แม้กระนั้นหากได้รับแรงกระตุ้น อย่างเช่นยาปฏิชีวนะ ที่ทานต่อเนื่องกันเป็นเวลานานมากๆหรือว่าเบาหวาน ที่เคยได้แจ้งไว้แล้วด้านต้นหรือโรคเริ มเองนั้น ก็มีส่วนที่จะกระตุ้น ให้ตัวเชื้อตัวนี้ ออกมาปฏิบัติงานรวมทั้งทำให้มีการเกิดเชื้อราได้สิ่งเดียวกันค่ะ อีกอย่างเป็นเรื่องของภาวการณ์อับชื้น รอบๆอวัยวะเ พศเป็น เวลานานๆก็จะมีผลให้เกิดเชื้อราได้ง่ายเหมือนกัน
เรื่องการอับชื้นนี้ เป็นสาเหตุหรือเป็นต้นเหตุ ที่คุณสุภาพสตรีจำนวนมาก เป็นกันมากพอสมควรเพราะเหตุว่าอากาศ ภาวะภูมิประเทศของประเทศไทย นั้นเป็นเมืองร้อนรวมทั้งกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดเหงื่อได้ง่าย ด้วยเหตุนี้แล้วถ้าคุณผู้หญิง ไม่ดูแลความสะอาดให้ดีเพียงพอ ก็จะสามารถส่งผลให้เกิดสภาวะชื้นแฉะจากคราบเปื้อนเหงื่อไคลแล้วก็เป็นจุดเริ่มต้นเชื้อรา ได้ไม่ยากเช่นกันค่ะ
อีกปัจจัยหนึ่ง ที่คุณสุภาพสตรียังไม่เคยรู้ หรือยังไม่มั่นใจ มันก็คือเรื่องเกี่ยวกับการใช้ผ้าอทุ่งนา มัยที่ยังไม่ถูกวิธี คำที่ว่าไม่ถูกวิธีนั้น อันที่จริงแล้วก็เป็นเรื่องของสุขลักษณะนั่นเอง มันก็คือเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการใช้แผ่นผ้าผืนเดียวหรือใช้ชิ้นเดิมเป็นเวลานานมากจนถึงเกินไป อย่างที่ทราบดีว่าผ้าอทุ่งนา มัยเป็นที่รองรับเชื้อโรคมากมายด้วยเหตุนั้นแล้ว เราน่าจะเปลี่ยนบ่อยๆก็จะยิ่งทำให้ลดภาวการณ์ การเกิดโรคหรือเชื้อราได้อย่างไม่ต้องสงสัยจ้ะ แล้วก็อีกอย่างนึงการใส่กางเกงยีนส์ ที่คับเกินความจำเป็นหรือใส่กางเกงทรงที่ทำให้รัดมากจนเกินความจำเป็น ก็มีส่วนสิ่งเดียวกัน ที่จะก่อให้เกิดภาวะการอับชื้น ได้เช่นกันนอกเหนือจากนั้นแล้วยังมีคุณผู้หญิงท่านที่มีลักษณะการตำหนิดเชื้อ เพราะว่าการฉีดน้ำชำระล้าง หลังจากเข้าห้องสุขา หรือทำกิจผิดต้อง ซึ่งก็คือฉีดไล่จากด้านหลังมาด้านหน้า ซึ่งจะทำให้เชื้อโรคไปสู่หนทางข้างหน้าได้สิ่งเดียวกันเรื่องเล็กน้อย เพียงแค่นี้ก็บางทีอาจจะเป็นจุดกำเนิด ก่อให้เกิดสภาวะ หรือโรคตามมาได้เช่นเดียวกันนะคะ
อาการของคนที่เป็นเชื้อรา ในช่องค ลอดนั้น ลักษณะแรกที่สังเกตได้ง่ายๆเลยโน่นคือ เรื่องของอาการคันอาการประเภทจะเป็นอาการแรก ที่เกือบจะทุกคนควรมี เป็นลักษณะของการเกิดอาการเริ่มแรกแล้วหลังจากนั้น ก็จะมีลักษณะมีเมือ กสีขาว หรือมีกลิ่นตามมา เป็นระยะเวลาถัดมา และก็มีลักษณะปวดแสบปวดร้อน เชื้อราใ นช่องค ลอด ตามมาอีกเช่นเดียวกัน หากกรณีอย่างงี้ก็ให้สงสัยได้ว่า อาจจะเริ่มมีลักษณะติดเชื้อราแล้ว ให้รีบไปขอความเห็นคุณหมอ เพื่อที่จะได้ปรับปรุงอาการได้โดยด่วนค่ะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ตกข าว

ที่มา : http://www.virgintopsecret.com/%E0%B9%80%E0%B8%8A%E0%B8%B7%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B9%83%E0%B8%99%E0%B8%8A%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B8%A5%E0%B8%AD%E0%B8%94/

Tags : เชื้อราในช่อ งคลอด,ตกข าว