ผู้เขียน หัวข้อ: มีบุตรยากปัญหาที่มากเพิ่มขึ้นในสังคม  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-11-2018 , 19:31:15
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2744
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

มาถึงเวลานี้ ผู้ใดจะระลึกถึงว่าเมืองไทยพวกเรา จะเริ่มมีปัญหาสภาวะมีลูกยาก กันเพิ่มมากขึ้นได้เรื่อยๆเป็นเงาตามตัว ซึ่งเป็นเรื่องน่าตกใจมากมาย หากดูจากสถิติแล้ว จะพบว่ามีคู่รักที่สมรสกันในขณะนี้ มีปริมาณการมีลูกลดน้อยลงเรื่อยส่วนนึงนั่นก็มีสาเหตุมาจากการยินยอมพร้อมใจ ร่วมใจ ที่จะไม่มี มูลเหตุที่ไม่ต้องการที่จะอยากมีลูก สำคัญๆก็อาจจะเป็นเรื่องกับเหตุผลเรื่องของเหตุด้านเศรษฐกิจเป็นหลัก หรือเปล่าอีกกรณีหนึ่งก็คือ เรื่องของการไม่ต้องการที่จะอยากมีภาระผูกพันหรือมีห่วงมาเพิ่มในชีวิต แม้กระนั้นปัจจัยสำคัญหรือประเด็นหลักๆเลย ที่ทำให้มีลูกยากมันก็คือเรื่องเกี่ยวกับการที่สมรสกันช้าลง ทำให้สถานการณ์ด้านสุขภาพและก็ความพร้อมเพรียงของคู่สมรส ลดลงตามไปด้วย ซึ่งทำให้เกิดอาการหรือปัญหา การมีลูกยาก มีลูกยาก ตามมาเป็นเงาตามตัวเช่นเดี๋ยวนี้นั้นเอง

ถ้าหากมองจากสถิติจะเจอได้ว่า ปัจจุบันนี้นั้นมีจำนวนเด็กกำเนิดใหม่ ปีและไม่ถึง 1 ล้านคน ซึ่งเกิดเรื่องที่น่าตกใจ และน่าวิตกกังวลมหาศาล ในประเทศไทย เนื่องจากว่าหากสถิติยังเป็นแบบงี้ ก็คือจะนับวันลดลงเรื่อยจนกว่าลดน้อยลงต่ำกว่า 5 แสน ซึ่งจะเข้าขั้นวิกฤตของสภาพการณ์การเติบโต อย่าลืมว่า การมีลูกในปัจจุบันนั้น มีผลไปถึงการพัฒนาประเทศในอนาคตด้วย หากมีแต่จำนวนเด็กน้อยลง แต่สิ่งที่เกิดขึ้นซึ่งก็คือ เรื่องของคนชรา ยังมีปริมาณเยอะขึ้นอยู่ เนื่องด้วยพัฒนาการทางเทคโนโลยี การแพทย์การดูแลและรักษาต่างๆดีขึ้น จึงทำให้คนแก่ยืน มากขึ้น ซึ่งจะสวนทางกันอย่างแจ่มแจ้ง รวมทั้งจะส่งผลทำให้ภาวะโดยรวม ของธรรมชาติเปลี่ยนไปด้วย

ด้วยเหตุนั้นแล้วสภาวะการมีลูกยาก ก็เลยเกิดเรื่องหนึ่ง ที่ควรจำเป็นต้องใส่ใจ และรีบปรับแต่งกันอย่างเร่งด่วน เลยทีเดียว วันนี้เราจะมาดูกันว่าปัจจัยสำคัญๆที่ทำให้มีการเกิดภาวะมีบุตรยากนั้น เกิดจากอะไรได้บ้าง สิ่งแรกเลยคุณผู้หญิง ที่มีปัญหามีลูกยากนั้น บางครั้งก็อาจจะจะต้องมาดูกันจริงๆว่า อันที่จริงแล้วปัญหามีเหตุที่เกิดจากฝ่ายหญิงหรือชายหรือในบางครั้ง อาจจะเกิดจากทั้งคู่เลยก็ได้ อย่างเดียวกัน แม้กระนั้นนับว่าเป็นส่วนน้อยเลยทีเดียว เนื่องจากว่าโดยส่วนมาก อาจจะมีการเกิดจากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง มีความไม่พร้อมมากกว่า จะหายากกรณีที่ทั้งสองฝ่าย มีความไม่และคู่ ซึ่งกรณีนี้จะปรับแต่งได้ยากมากยิ่งขึ้นอีกหน่อยนึง ที่นี้เรามาพูดถึงในกรณีที่ ฝ้ายข้างใดข้างหนึ่ง มีความไม่พร้อมเพียงแค่ฝ่ายเดียวกันก่อน ตัวอย่างเช่นฝ่ายหญิงโดยหลักๆแล้ว ฝ่ายหญิงถ้ามีความไม่พร้อม ก็จะเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากเรื่องของสุขภาพรวมทั้งของอายุของฝ่ายหญิงนั่นเอง ในกรณีที่ไม่พร้อมนั้น แสดงว่าเมื่อผู้หญิงอายุ 40 ขึ้นไปแล้ว จะมีปัญหาสถานการณ์ การมีลูกยากเพิ่มมากขึ้นเรื่อยเป็นเงาตามตัว คือเรื่องธรรดา เนื่องจากความแข็งแรง หรือสุขภาพต่างๆจะเริ่มเสื่อมลง แต่ว่าอย่าพึ่งท้อใจ หรือหมายความว่าจะเป็นไปไม่ได้มีลูกได้นะคะ ยังสามารถมีได้อย่างแน่แท้ เพียงแต่ว่าควรมีการดูแล อย่างใกล้ชิด และให้คำปรึกษาจากคุณหมอ เพื่อจะได้ทานยาบำรุง รวมทั้งการดูแลรักษาสุขภาพอย่างเต็มที่ เพื่อที่ลูกน้อยที่คลอดออกมา จะได้บริบูรณ์แข็งแรง สมอย่างที่พวกเราตั้งใจไว้

อีกกรณีหนึ่งคือ ฝ่ายชายมีความไม่พร้อม กรณีนี้ก็ด้วยเหมือนกัน อาจจะเกิดจากความเคร่งเครียด หรือมีเหตุที่เกิดจากอายุของฝ่ายชายได้เช่นกัน ทำให้อ สุจิของข้างชาย มีความไม่พร้อมไม่สมบูรณ์พอเพียง ที่จะไปผสมกับไข่ ใน รังไข่ทำให้ตั้งท้องได้ อย่างงี้ก็ยังมีทางปรับปรุงได้อย่างแน่แท้ ขอเพียงแค่รู้จักขอคำแนะนำแพทย์ หรือทานวิตามินรวมทั้งดูแลรักษาสุขภาพร่างกาย อย่างถูกต้อง ก็จะสามารถกลับมามีลูกได้ อย่างแน่นอนค่ะ

กรณีที่กล่าวไปนี้ เป็นกรณีหรือเป็นเปอร์เซ็นต์ ที่หลายชิ้น เกิดทำให้มีภาวการณ์มีลูกได้ยาก ด้วยเหตุนี้แล้วถ้าหากผู้ใดรู้ดีว่าแก้ไขได้ หรือเป็นผลมาจากปัจจัยต่างๆกลุ่มนี้แล้ว ขอให้มีกำลังใจรวมทั้งรู้ได้ว่า คนรักที่มีปัญหา มีลูกยาก จากเรื่องของอายุและสุขภาพนั้น สามารถกลับมาทำให้มีบุตรได้อย่างไม่ต้องสงสัย เพียงแต่จำเป็นต้องเข้าใจและดูแลตนเองหน่อย เปลี่ยนแปลงการกระทำกันอย่างเต็มที่ เพื่อจะได้มีลูกน้อยสมใจนึกนะคะ

ที่มา : http://www.babyinorder.com/มีลูกยาก

Tags : มีลูกยาก,มีลูกยาก ทำไงดี,มีบุตรยาก