ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาเริ่มต้นรู้จักกับองค์ประกอบของ ขายร่มสนาม กันดีกว่า ร  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-11-2018 , 20:13:46
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 499
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาเริ่มต้นรู้จักกับชิ้นส่วนของ ร่มสนาม กันเถอะ ขาร่มสนาม มีองค์ประกอบอย่างไรกันบ้างเรามีคำตอบ ทำความรู้จักส่วนต่างๆ ของ ร่มพับแข็งแรง ก่อนเลือกมาใช้
ปัจจุบันนี้นิสัยผู้บริโภคเปลี่ยนไป มักจะดำเนินการเสิร์จหารายละเอียด อ่านบทความรีวิวต่างๆ จากโซเชียลมีเดีย ก่อนจะจ่ายเงินซื้อสินค้าสักตัวหนึ่ง เช่นว่า อยากจะซื้อรถ โดยมากตระเวนศึกษาหารายละเอียดต่างๆ นานา เกี่ยวกับรถยนต์ สืบค้นสเปค โมเดล มีออฟชั่นอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ เครื่องยนต์เป็นยังไงสีใดบ้าง ซึ่งข้อมูลเหล่านี้เป็นสิ่งที่เจอะเจอได้ไม่ยาก ถึงกระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วเรากลับพบว่า มีข้อมูลให้แก่ผู้ซื้อได้ได้อ่านได้ศึกษาเล็กน้อยทีเดียว บทความนี้จึงขออนุญาตแนะส่วนต่างๆ ของ ร่มสนาม เพื่อให้ท่าน ได้เข้าใจพร้อมทั้งเลือกซื้อได้อย่างถูกวิธี

ร่มสนาม หรือว่าร่ม outdoor หรือว่าที่หลายท่านมักเรียกกันว่า ร่มแม่ค้า นั้น เป็นร่มขนาดใหญ่ที่ถูกนำมาใช้งานกลางแดด โดยปกติมีสัดส่วนนับตั้งแต่ 40 ไปจนกระทั่ง 70 นิ้ว สามารถติดตั้งพร้อมทั้งพับได้ไม่ยาก ขนส่งเคลื่อนย้ายได้สะดวก และมักฮิตเอามาเป็นพิมพ์เป็นร่มโปรโมทสินค้าและบริการของแบรนด์ต่างๆ

1.ส่วน Finial

ในทางสถาปัตยกรรมศาสตร์ ส่วน Finial คือส่วนที่แกะสลักอย่างสวยงามเพื่อประดับไว้บริเวณยอดของสิ่งปลูกสร้างหรือว่าตึกอาคารต่างๆ แต่กระนั้นสำหรับ ร่มสนาม แล้วส่วน Finial ก็คือส่วนปลอกบริเวณปลายยอดของร่มนั่นเอง นับว่าเป็นชิ้นส่วนสำหรับประดับช่วยให้ร่มมีความงดงามและโดดเด่น โดยทั่วไปมักสร้างขึ้นจากพวกไม้หรือโครเมียม

2.เนื้อผ้ากันสาด

ร่มสนาม ทุกตัวจะปราศจากส่วนประกอบนี้ไม่ได้เลย เนื่องจากคือสาระสำคัญซึ่งทำหน้าที่สร้างร่มเงาและปกปักรักษาลูกค้าจากแสงแดดและเม็ดฝน ทั้งนี้ชิ้นส่วนกันสาด ร่มชายหาด นั้นจะเลือกใช้วัสดุผ้ามาขึงพืดเป็นตัวร่ม สมัยก่อนมักเลือกใช้เนื้อผ้าคอตตอน เคลือบน้ำมัน แต่กระนั้นปัจจุบันนี้ได้พัฒนาวัสดุจนกลายเป็น วัสดุ Sunbrella ซึ่งมีสรรพคุณป้องกัน UV ได้ดี มีหลากหลายโทนสีวัสดุมีความนุ่ม ถึงกระนั้นแข็งแรงทนทาน ใช้งานนานหลายๆ ปีจึงเป็นวัสดุที่ฮิตมาทำร่มสนามอย่างยิ่ง นอกจากนี้ยังมีเนื้อผ้าจำพวกอื่นอีก ตัวอย่างเช่น Olefin หรือบางคนเรียกว่าผ้าโพลีเอสเตอร์ โดยทนทานต่อสภาพภูมิอากาศได้ดี ทนทาน รวมทั้งสีสันซีดจางได้ยาก

3.ช่องระบายอากาศ

คือช่องสำหรับถ่ายเทความร้อนจาก ร่มสนาม ได้รวดเร็วไม่ให้เก็บกักอุณหภูมิที่สูงไว้ข้างใต้ นอกจากนี้ก็ช่วยยับยั้งป้องกันลมกระโชกเป็นเหตุให้ร่มสนามเสียหาย ช่องขับถ่ายมีหลากหลายรูปแบบ ตัวอย่างเช่น ช่องระบายชั้นเดียว สองชั้น เป็นต้น

4.ซี่ก้านร่ม

จะมีลักษณะเป็นก้านยาวๆ ทำจากไม้หรืออลูมินัม โดยมีความแข็งแรงค่อนข้างมาก นับว่าเป็นชิ้นส่วนซึ่งช่วยยึดร่มร่มชายหาด ให้มีทรงโค้งสวยงาม ทั้งนี้ซี่ก้านจะยึดส่วนกันสาดเอาไว้ขณะเดียวกันส่วนใหญ่มักจะเปิดปิดได้

5.Hub และ รันเนอร์

ส่วน Hub คือชิ้นส่วนซึ่งอยู่จุดศูนย์กลางของ ร่มสนาม เชื่อมต่อก้านร่มกับเสาร่ม โดยจะมีตัว Runnerเป็นวงแหวนสามารถที่จะดึงขึ้นลงเพื่อที่จะเปิดกางร่ม

6.ส่วนเสาร่มสนาม

เสาร่ม หรือ Pole คือตอม่อที่อยู่ตรงกลางของ ร่มสนาม ปฏิบัติหน้าที่เสาหลักสำหรับยึดให้ร่มสามารถตั้งวางได้ด้วยตัวเอง เสาร่มมีหลากหลายขนาดหรือรูปแบบ โดยปกติมีรูปแบบเป็นเสาทรงกลม บางตัวอาจจะเป็นเสาเหลี่ยมๆ ก็ได้ มักสร้างขึ้นจากวัสดุอลูมิเนียม หรือว่าไม้ ตัวอย่างเช่น ร่มแม่ค้า ที่ใช้กางตามตลาดนัดซึ่งเราพบเห็นกันทั่วไป อย่างไรก็ดีร่มสนามบางตัวอาจจะเลือกใช้ระบบการห้อยจากด้านบนแทน ร่มสนามชนิดนี้จึงไม่มีเสาใจกลาง

7.ฐานร่ม

อันที่จริงส่วนฐานอาจจะไม่ใช่ส่วนประกอบของ ร่มสนาม โดยตรงอย่างไรก็ตามก็ถือเป็นชิ้นส่วนที่สำคัญอย่างยิ่ง เพราะว่าพวกมันส่งผลให้ร่มสามารถตั้งได้ตรงและจัดวางยืนอยู่ในจุดต่างๆ ได้ โดยปกติส่วนฐานมักทำจากเหล็ก อลูมินัม หรือกระทั่งหล่อด้วยคอนกรีตมีน้ำหนักหลายหลากเพื่อที่จะให้เหมาะสำหรับร่มสนามสัดส่วนต่างๆ

ท้ายที่สุดเวลาซื้อ ร่มสนาม นั้น คุณควรจะเลือกซื้อร่มซึ่งมีเนื้อผ้าหนา ก้านเสาทำจากวัสดุทนทาน เลือกสีสันซึ่งลงตัวกับการตกแต่งสถานที่ และข้อสำคัญควรสั่งซื้อจาก ห้างร้านที่น่าไว้วางใจ ทั้งนี้เพราะ ธนาค้าร่มรวย ไม่ได้ขายแค่เพียง ร่มขายส่ง อย่างเดียวเท่านั้น แต่เรายัง ขายร่มแม่ค้า ซึ่งมีมาตรฐานยอดเยี่ยม ให้ท่านเอาไปใช้งานจัดวางที่สวนหน้าบ้าน หรือว่าหน้าร้านค้าได้อย่างสะดวกสบาย ลองเข้ามาเลือกดูเลือกชมขนาดร่มต่างๆ ได้ที่ร้านเลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

เครดิต : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม,ร่ม