ผู้เขียน หัวข้อ: กลยุทธ์เลือกกระเป๋าให้เหมาะสมเข้ากับสัณฐาน  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

02-12-2018 , 20:17:15
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 628
    • ดูรายละเอียด


เคล็ดลับเลือกกระเป๋าให้เหมาะสมเข้ากับรูปพรรณ
 
กระเป๋า เป็นแอสเซสเซอรี่ ที่เด่นของผู้หญิง ก็เพราะว่าผู้หญิงเป็นเพศที่ใส่ใจกับทุกข้อปลีกย่อย ทำให้วิธีการใช้ชีวีของผู้หญิงเต็มไปด้วยการใช้ของบานตะเกียง ที่จะใช้ช่วยเพิ่มความคล่องแคล่วในชีวิตประจำวัน ฉะนั้นก็ไม่ใช่เรื่องที่ผิดปกติอะไรเลย ถ้าผู้หญิง จะมีกระเป๋าหลายใบ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าแฟชั่น กระเป๋าแบรนด์ กระเป๋าผ้า หรือแม้แต่กระเป๋าสะพายหลัง เนื่องจากกระเป๋าเหล่านี้ นอกจากจะช่วยใส่ของแล้ว ก็ยังช่วยในการเสริมบุคลิกภาพของสาวๆ ให้ดูดีมากยิ่งขึ้น เพราะการเลือกกระเป๋า ก็แสดงออกถึงไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงได้อย่างกระจะเช่นกัน

แต่ผู้หญิงก็มีเค้าโครงต่างกันออกไป แล้วเราจะมีวิธีอะไรล่ะ ที่จะช่วยให้ผู้หญิงอย่างเราเลือกกระเป๋าได้ตรงกับตัวเองมากที่สุด ดูแยบยล และเข้ากับผู้หญิงคนนั้นได้มากที่สุด เพราะกระเป๋าแต่ละแบบ ไม่ได้เข้าถึงผู้หญิงใครๆ และไม่ได้เหมาะสมกับทุกสไตล์ ดังนั้นผู้หญิงอย่างเราควรเลือกตั้งกระเป๋าที่เหมาะกับตัวเองให้มาก วันนี้เราจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกกระเป๋าให้เหมาะกับผู้หญิงในแต่ละรูปร่าง จะมีกระบวนการเลือกอย่างไรนั้น ลองไปดูกันเลยคะ

ข้อแรก การคัดเลือกทรงของกระเป๋า
หากหญิงมีรูปร่างเล็ก หรือผอมเพรียว ก็จงจะใช้กระเป๋าทรงกลมหรือมน เพื่อให้ที่จะลดความเก้งก้างของรูปร่าง แต่ต่างว่าเป็นสาวร่างใหญ่ หรือจะเรียกได้ว่าอวบระยะบ๊วย ก็ควรจะใช้กระเป๋าทรงเหลี่ยม ด้วยว่าลดความกลมของรูปร่างจ๋า

ข้อที่ 2  ที่พึ่งของการเลือกขนาดของกระเป๋า
ที่ต้องพูดแบบนี้ เนื่องจากขนาดของกระเป๋าจะช่วยพรางหุ่นให้เราได้ ตัวอย่างเช่น หากเป็นคนตัวเล็กแต่ใช้กระเป๋าใบใหญ่ ก็จะเป็นเหตุให้ตัวเราเล็กลงไปอีก พูดง่ายๆก็คือดุจดังหมากระเป๋านั่นแหละ แต่ถ้าสมมติว่าใครที่ตัวใหญ่หน่อยแต่ใช้กระเป๋าใบเล็กกระผีก ก็อาจจะกลายเป็นยักษ์ เหรอเชร็คตัวเขียวเขียวได้

ข้อที่ 3  สีของกระเป๋าก็ต้องลงคะแนนเสียงเป็นอันดีนะ
ด้วยหลักโดยมากเราก็จะเลือกสีของกระเป๋าที่รอบรู้ใช้ได้หลายสถานการณ์ พร้อมด้วยสียอดนิยมที่คนนิยมกันก็คือสีดำก็เพราะว่าสามารถเอาแอปใช้ได้ในหลายประวัติการณ์ไม่ว่าจะไปทำงาน ไปงานแต่ง ไปงานศพ หรือว่าไปงานเลี้ยงรุ่น ก็ยังเก่งใช้กระเป๋าสีดำได้โดยไม่ขัดเขิน แต่ถ้าไม่ใช่สีดำล่ะเราควรเลือกสีอะไร วิสัชนาของคำถามนี้ก็คือเลือกให้แมทกับการแต่งตัว แต่ไม่จำต้องต้องเป็นสีเดียวกับเสื้อผ้านะ เอาเป็นว่าเลือกสีที่ไม่สะดุดตาจนเกินไป และเป็นสีที่สะพายแล้วแน่นอนและเป็นเกย์เราก็น่าจะเพียงพอ

ข้อที่ 4  ความยาวของสายกระเป๋าหากยังมีชีวิตอยู่กระเป๋าแบบสะพาย
กระเป๋าแบบสะพายก็เช่นว่ากระเป๋าสะพายข้างของอิสตรี หรือว่ากระเป๋าสะพายหลัง ความยาวของสายกระเป๋าก็เป็นข้อสำคัญ ควรเลือกกระเป๋าที่มีสายยาวพอที่จะสามารถปรับได้ เนื่องจากถ้าหากสาวคนไหนที่ตัวสูงการปรับสายกระเป๋าให้สั้นลงให้อยู่ในระดับข้อสอบก็เป็นไปได้ช่วยให้ความยาวของตัวสั้นลงเหรอการใช้กระเป๋าใบใหญ่ ก็จะสมรรถกลางหุ่นให้ดูไม่แสร้งทำกันจนเกินไป ส่วนสาวๆที่มีส่วนสูงน้อยหน่อย ปรับโทษสายให้สั้นลงหน่อย จะได้ไม่ดูเตี้ยลงไปอีก ส่วนสาวๆที่มีบั้นท้าย ก็ควรใช้กระเป๋าแบบหนีบ เธอสาวๆที่มีอกใหญ่โตจนเกินไป ก็เหมาะใช้กระเป๋าที่มีสายสะพายยาวๆ จะได้ดูสมส่วนมากขึ้นนะคะ

ข้อที่ 5  ข้อนี้คงจะเป็นข้อที่มีนัยกับสาวๆมากที่สุดก็เป็นได้ เพราะข้อนี้จะเน้นในเรื่องของราคา
ก่อนที่จะเข้าไปซื้อกระเป๋าแฟชั่นใบสวยๆ ชักชวนให้สาวๆเช็คราคากันก่อนนะคะ เพราะค่าจะต้อง Balance กับคุณภาพของของซื้อของขาย ก้านตัดต้องเป๊ะ  cutting ต้องเนี๊ยบ และที่สำคัญต้องตรงกับไลฟ์สไตล์ของเรา ถ้าเหตุนี้ครบถ้วนก็สามารถซื้อกระเป๋าใบแพงนั้นได้ แต่ถ้าเหตุไม่ครบถ้วน ก็ไม่ควรซื้อนะคะ ก็ถ้ามีกระเป๋าแพงๆแต่ไม่มีเงินตราในกระเป๋าก็คงเป็นทุกข์ได้นะ

และสุดท้ายนี้ก็ขอร้องสาวๆใครต่อใครมีความสบายกับกระเป๋าแฟชั่นใบโปรดกันนะคะ เทคนิคที่ว่ามานี้ศักยนำไปปรับใช้ได้ทุกข้อเลยค่ะ ขอร้องแฮปปี้นะคะ

Tags : กระเป๋า,กระเป๋าแฟชั่น,กระเป๋าสะพายหลัง