ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาเริ่มต้นรู้จักกับส่วนประกอบของ ร่มสนาม กันเถอะ ขายร่ม  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

05-12-2018 , 18:17:22
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 568
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความรู้จักองค์ประกอบของ ร่มชายหาด กันดีกว่า ขาร่มสนาม มีองค์ประกอบอย่างไรกันบ้างเรามีคำตอบ ทำความเข้าใจส่วนประกอบ ของ ร่มพับแข็งแรง ก่อนเลือกมาใช้งาน
ปัจจุบันพฤติกรรมผู้ซื้อเปลี่ยนไป มักจะทำการเสิร์จหาข้อมูล อ่านรีวิวต่างๆ จากอินเตอร์เน็ต ก่อนจะเลือกซื้อสินค้าสักตัวหนึ่ง ตัวอย่างเช่น ต้องการจะเลือกซื้อรถ โดยมากตระเวนศึกษาค้นหาข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับรถ สืบค้นสเปค รุ่นรถ มีของแต่งอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ เครื่องยนต์กลไกเป็นยังไงโทนสีอะไรบ้าง ซึ่งรายละเอียดพวกนี้เป็นสิ่งที่เจอะเจอได้ไม่ยาก แต่กับ ร่มสนาม แล้วผู้เขียนกลับค้นพบว่า มีรายละเอียดให้แก่ผู้ซื้อได้รับรู้รับทราบเล็กน้อยทีเดียว บทความนี้จึงขออนุญาตแนะส่วนต่างๆ ของ ร่มสนาม เพื่อให้ท่าน ได้เข้าใจพร้อมทั้งสั่งซื้อได้อย่างถูกวิธี

ร่มสนาม หรือว่าร่ม outdoor หรือที่หลายคนมักเรียกกันว่า ร่มแม่ค้า นั้น คือร่มขนาดใหญ่ซึ่งได้รับการเอามาใช้กลางแดด โดยปกติมีขนาดนับตั้งแต่ 40 ไปจนถึง 70 นิ้ว สามารถติดตั้งและเก็บได้ง่าย ขนส่งเคลื่อนย้ายได้สะดวกสบาย ขณะเดียวกันมักเป็นที่นิยมเอามาเป็นพิมพ์เป็นร่มโฆษณาสินค้าของธุรกิจต่างๆ

1.ส่วน Finial

ในทางสถาปัตยกรรม ส่วน Finial นั่นก็คือชิ้นส่วนซึ่งถูกสลักอย่างสวยงามเพื่อที่จะประดับไว้บริเวณส่วนบนสุดของสิ่งปลูกสร้างหรือว่าอาคารต่างๆ ถึงกระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วFinial ก็คือตำแหน่งปลอกประดับปลายยอดของร่มสนามนั่นแหละ นับว่าเป็นชิ้นส่วนสำหรับประดับช่วยให้ร่มสนามมีความงดงามพร้อมทั้งดูเด่นชวนมอง โดยทั่วไปมักทำจากวัสดุไม้หรืออลูมินัม

2.ส่วนกันสาด

ร่มสนาม จะขาดชิ้นส่วนนี้ไปเสียไม่ได้ เนื่องจากคือส่วนสำคัญซึ่งทำหน้าที่สร้างร่มเงารวมทั้งปกป้องผู้ใช้จากแสงแดดหรือน้ำฝน โดยชิ้นส่วนกันสาด ร่มชายหาด นั้นจะเลือกใช้ผ้ามากางเป็นตัวร่ม ทั้งนี้แต่ก่อนมักเลือกใช้เนื้อผ้าคอตตอน ฉาบออยล์ แต่กระนั้นปัจจุบันนี้ได้พัฒนาเนื้อผ้าจนกระทั่งกลายเป็น เนื้อผ้า Sunbrella ที่มีสรรพคุณยับยั้งป้องกัน รังสียูวี ได้มีประสิทธิภาพ มีหลากหลายสีสันวัสดุมีความนุ่ม แต่แข็งแรงทนทาน ใช้งานนานหลายๆ ปีจึงกลายเป็นวัสดุที่ฮิตในการผลิตร่มสนามอย่างมาก ขณะเดียวกันยังมีวัสดุจำพวกอื่นอีก เช่นว่า Olefin หรือบางคนอาจจะเรียกว่าผ้าโพลีเอสเตอร์ ซึ่งมีความแข็งแรงทนกับสภาพภูมิอากาศได้มีประสิทธิภาพ ทนทาน รวมทั้งสีซีดจางได้ยาก

3.ช่องระบายลม

คือส่วนช่วยระบายอุณหภูมิความร้อนจาก ร่มสนาม ได้อย่างรวดเร็วเพื่อมิให้ร่มกักเก็บอุณหภูมิที่สูงไว้ด้านใต้ นอกจากนี้ก็มีส่วนช่วยยับยั้งป้องกันการปะทะของกระแสลมส่งผลให้ร่มสนามเสียหาย ช่องขับถ่ายมีหลากหลายแบบ เช่น ช่องขับถ่ายชั้นเดียว สองชั้น เป็นต้น

4.ซี่ก้านร่ม

มีรูปแบบเป็นก้านยาวๆ ผลิตจากไม้หรืออลูมิเนียม โดยมีความแข็งแกร่งสูง นับว่าเป็นส่วนที่สามารถช่วยยึดร่มร่มชายหาด ให้มีทรงโค้งงดงาม ทั้งนี้ซี่ก้านจะรั้งส่วนกันสาดไว้ขณะเดียวกันโดยส่วนมากสามารถเปิดปิดร่มได้

5.Hub กับ Runner

Hub คือชิ้นส่วนที่อยู่จุดศูนย์กลางของ ร่มสนาม เชื่อมต่อโครงก้านและเสาร่ม ขณะเดียวกันก็จะมีตัว รันเนอร์เป็นส่วนที่สามารถที่จะขยับรูดขึ้นลงสำหรับเปิดปิดร่มสนามได้

6.เสาร่ม

เสาร่ม หรือ Pole คือเสาซึ่งอยู่ใจกลางของ ร่มสนาม ทำหน้าที่เป็นหลักค่อยยึดให้ร่มสนามสามารถที่จะตั้งวางได้ด้วยตัวเอง เสาร่มมีหลายหลากไซน์และรูปแบบ โดยทั่วไปมีลักษณะเป็นเสาทรงกลม บางตัวสามารถเป็นเหลี่ยมก็ได้ โดยมากทำจากวัสดุอลูมิเนียม หรือว่าไม้ อย่างเช่น ร่มแม่ค้า ในตลาดที่เราพบเห็นกันเป็นประจำ อย่างไรก็ตามร่มสนามบางตัวเป็นไปได้ที่จะเลือกใช้ระบบการแขวนจากส่วนบนแทน ร่มชนิดนี้ถึงมักไม่มีชิ้นส่วนเสาตรงกลาง

7.ฐานร่ม

จริงๆ แล้วฐานร่มอาจจะไม่ใช่ส่วนประกอบของ ร่มสนาม โดยแท้จริงแต่ก็ถือเป็นส่วนประกอบที่สำคัญอย่างยิ่ง เพราะพวกมันทำให้ร่มสามารถตั้งได้ตรงรวมทั้งยืนในตำแหน่งต่างๆ ได้ โดยทั่วไปฐานมักทำจากโลหะเหล็ก อลูมิเนียม หรือกระทั่งสร้างขึ้นจากคอนกรีตมีขนาดน้ำหนักหลากหลายเพื่อที่จะให้เหมาะกับร่มสนามสัดส่วนต่างๆ

ท้ายที่สุดหลักการเลือกซื้อ ร่มสนาม นั้น คุณควรตัดสินใจเลือกร่มซึ่งมีเนื้อผ้ากันสาดที่ค่อนข้างหนา เสาและโครงก้านทำจากวัสดุที่แข็งแรง เลือกเฟ้นโทนสีที่เหมาะสำหรับการตกแต่งสถานที่ ขณะเดียวกันที่สำคัญควรซื้อจาก ห้างร้านที่น่าเชื่อถือ ทั้งนี้เพราะ ธนาค้าร่มรวย ไม่ได้ขายแต่ ร่มขายส่ง อย่างเดียวเท่านั้น แต่เรายัง ขายร่มแม่ค้า ซึ่งมีมาตรฐานยอดเยี่ยม ให้คุณเอาไปใช้ติดตั้งที่บ้าน หรือว่าใช้ตามร้านค้าได้โดยสะดวก ลองเข้ามาเลือกดูเลือกชมขนาดร่มต่างๆ ได้ ณ ร้านธนาค้าร่มรวย ถนนลาดปลาเค้าได้เลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

เครดิต : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม,ร่ม,ร่ม