ผู้เขียน หัวข้อ: การเอาใจใส่กระเป๋าเดินทางให้คงอยู่ได้ในสถานภาพเก่าแก่ไปน๊านนมนาน  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

06-12-2018 , 06:50:53
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 800
    • ดูรายละเอียด

การดูแลกระเป๋าเดินทางให้คงอยู่ได้ในสภาวะแรกเริ่มเที่ยวไปน๊านนานสองนาน
ปัจจุบันนี้มีโปรโมชันต่าง ๆ ห้ำหั่นกันสุดฤทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นทริปในประเทศหรือไม่ก็ไพรัช ราคาบัตรเครื่องบินจัดโปรเป็นว่าเล่น เคหสถาน ห้องอาหาร รีวิวกันชนิดที่ว่าถึงพริกถึงขิง แล้วแบบนี้จะไม่ให้มือลั่นกดซื้อแพ็คเกตซ้ำๆได้ยังไง ด้วยกันแท้จริงว่าในแต่ละทริคสิ่งที่ต้องมีที่สุดคืือ กระเป๋าเดินทาง วันนี้เราจึงสรรหาวิธีที่จะรักษากระเป๋าเดินทาง (แอบแพง) ของเราให้อยู่ในสภาพเดิมดูเหมือนใหม่ทั่วถึงกันเวลา มาฝากกันค่ะ
 
1.ที่แล้วจะไปดูกรรมวิธีรักษากระเป๋าเดินทาง ต้องเริ่มจากการจ่ายเงินกระเป๋ากันเดิมนะจ๊ะ กระเป๋าเดินทางถ้าจะให้คุณภาพโอเคสุด ๆ ก็ต้องต่อสู้กับราคานี๊ดนึง เพื่อที่จะจะได้ไม่ต้องซื้อเยอะแยะรอบที่บอกว่ามหาศาลรอบเนื่องจากถ้าซื้อกระเป๋าคุณลักษณะต่ำ กระเป๋าเดินทางราคาถูก โหลดใต้เครื่องทีนึงก็พังพินาศแล้วจ้า (เคยมีความจัดเจน) ฉะนั้นหาที่คุณค่าโอเค แต่ยังสู้ราคาได้อยู่ดีกว่านะ

2. หาซื้อของผ้าคลุมกระเป๋าเดินทางหน่อยก็ดีนะ ไหน ๆ ก็ไหน ๆ แระ จ่ายทีเดียวเลยแล้วกัน ข้อดีของเจ้าผ้าคลุมถือเอาว่า กันรอยขีดข่วนที่จะชาตะกับตัวกระเป๋า อุตส่าห์เลือกมาซะสวยงามแต่พอโหลดใต้เครื่องหรือชดใช้ไม่ระวัง ได้ร่องรอยมาแล้วจะหาว่าไม่กล่าวเตือนนะ และอีกประการคือสามารถกันกระเทือนกันฝนได้ในฐานะนึงค่ะ (ดีกว่าไม่มีอะไรเลยนะ)

3. จงระวังในการจัดของใส่ในกระเป๋าถือ สิ่งของบางสิ่ง ถ้าดูจบมีความโอนเอียงว่าจะปลูกสร้างความย่อยยับให้กระเป๋าเราได้ ขอร้องความปรานีหุ้มห่อของสิ่งนั้นให้มิดชิดนะคะ เด๋วเกิดภินท์หรือไม่ก็ทิ่มกระเป๋าขึ้นมาแล้วไปจะยุ่ง

4. เมื่อใช้งานสำเร็จแล้ว เหมาะสมเช็คชำระล้างทั้งด้านนอกภายใน แล้วผึ่งลมให้แห้งเหือด ปลิดในที่ ๆ มีสภาพอากาศถ่ายเทสะดวก ขัดขวางวางไว้ที่แสงตะวันส่งถึง และสกัดกั้นวางกระเป๋าเดินทางจดกัน ก็เพราะว่าเมื่อปะทะเดโชอาจจะทำให้กระเป๋าดูดติดกันเมื่อดึงออกอาจจะเป็นรอยหรือยับเยินได้

5. เก่าหักเหมาะใช้วาสลีนทาในส่วนที่เป็นโลหะเอาไว้ ด้วยว่าคุ้มครองการกำเนิดสนิมนะจ๊ะ เช่นตัวล็อค ไม่ใช่หรือโลหะที่ติดไว้ตรงมุมของกระเป๋า ไม่ก็ตรงยั่วของกระเป๋าล้อลาก จะเอาใจช่วยให้ล้อหมุนสบายขึ้น

6. ถ้าว่าครอบครองกระเป๋าเดินทางแบบแข็ง ทำให้ทำได้เป็นรอยได้ง่ายๆ ทันทีที่มีร่องรอยขีดข่วนเกิดขึ้น เพื่อนๆ ศักยนำกระดาษฟอยด์ที่อยู่ในปลอกบุหรี่ จับมาวางทับกระเป๋าเดินทางหลังจากนั้นใช้อุดเตารีดทับตื้นๆ ๆ รอยขีดก็จะค่อย ๆ ตกหายค่ะ

7. แม้มีกระเป๋าถือความโอนเอียงว่าจะไม่ไหวใช้กระเป๋าเดินทางไปอีกสักเวลานึง แบบเก็บอีกวิถีทางคือครั้นประทินเสร็จ ผึ่งลมจนเฉาแล้วให้เพื่อน ๆเอาฟิล์มยืดมาฝักกระเป๋าเดินทางให้ทั่ว แนวทางนี้จะช่วยแก้โรคตำแหน่งข้าวของเครื่องใช้กระเป๋าเดินทางได้ เพราะกระเป๋าจะไม่เดินฝุ่น หรือสิ่งโสโครก ไม่ชื้น ยืนยันว่าเมื่อเลาะมาใช้งานใหม่ จะรู้สึกอย่างไม่เคยชำระคืนมาที่แล้วเลยทีเดียว (ลองนะ ไม่ได้เวอร์) ((^__<))

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.watprachasanti.com/forum/index.php?topic=270572.new#new

Tags : กระเป๋าเดินทาง