ผู้เขียน หัวข้อ: 4 ทิปคิดชื่อเรื่องที่จะทำให้ท่านเพิ่มประสิทธิภาพคอนเทนต์สำหรับโปรแกรมโพส  (อ่าน 28 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

29-01-2017 , 18:14:21
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3106
    • ดูรายละเอียด

ท่าน ที่ได้ลองมาใช้งานโปรแกรมโพสเว็บบอร์ด เพื่อประชาสัมพันธ์ทำการตลาดผ่านเว็บไซต์ คงจะสงสัยว่า ต้องทำประการใดเพื่อกลุ่มลูกค้าหันมาให้สนใจและอยากคลิกชมบทความที่คุณได้แต่งขึ้นเพื่อโพสตามเว็บบอร์ดหลากหลาย แต่ทั้งนี้ท่านรู้หรือไม่ว่าการตั้งTitleที่มีประสิทธิภาพ มีความสำคัญอย่างมากขนาดไหน เพราะว่ามันเป็นจุดเริ่มแรกซึ่งผู้ซื้อจะพบเห็น และประเมินว่า จะเข้าอ่าน หรือไม่ก็จะมองข้ามเลยไป ดังนั้น ผมจึงต้องการแนะนำ 4 แนวทางตั้ง ชื่อเรื่อง อย่างมาประสิทธิภาพให้เอาไว้ได้อ่านกันครับ
 


Title จำเป็นต้องชี้เฉพาะพร้อมทั้งต้องใจ
การตั้งTitleจะต้องประทับใจรวมทั้งสะดุดตา ทำให้กลุ่มเป้าหมายรู้สึกว่าน่าจะได้ความรู้จากคอนเทนต์เหล่านั้น ควรให้พวกเขาคิดว่าสิ่งซึ่งคุณกำลังหว่านล้อมอยู่นั้นคือสิ่งที่เขาต้องการ ซึ่งจากประสบการณ์ของผม กลุ่มเป้าหมายส่วนมากนั้นอยากข้อมูลซึ่งเจาะจง ให้ข้อมูลรายละเอียดปลีกย่อยลุ่มลึกพอประมาณ มิได้ปรารถนาความรู้พื้นอย่างที่คิดกัน นั่นเป็นเหตุผลว่าเหตุใดคนเราจึงต้องใช้Keywordในการเสิร์จหาบนเสิร์จเอนจิ้น ดังนี้ การเขียนหัวเรื่องก็น่าจะระบุอย่างชัดแจ๋วว่าบทความกำลังพูดกำลังนำเสนอเรื่องไหน ตัวอย่างเช่น หากจะเสนอเรื่องเกี่ยวกับ เทคนิคการทำอาหารเครื่องดื่มสุขภาพอย่างสร้างสรรค์ ลองกำหนดชื่อ 10 กรรมวิธีออกแบบอาหารแห้ง รูปแบบง่ายๆ รวมทั้งดีต่อร่างกาย Titleซึ่งใช้ในโปรแกรมโพสสมควรเจาะจง ไม่ใช่ธรรมดา เรื่องกว้างๆ ทั่วๆ ไป

รู้กลุ่มเป้าหมายของคุณ
การตระหนักว่ากลุ่มเป้าหมายคุณคือคนใด และเขาทั้งหลายมีบุคลิกนิสัยยังไง มีดีมานด์ หรือ Lifestyle คือชนิดใด นั่นก็คือปัจจัยซึ่งควรจะต้องรู้ก่อนที่จะเริ่มแต่งคอนเทนต์เพื่อโปรแกรมโพส ขณะเดียวกันหัวเรื่องที่เป็นเฉพาะกลุ่ม เฉพาะทางเหล่านั้นจะดึงดูดความสนใจเพื่อให้คลิก อ่านได้มากกว่า ตัวอย่างเช่น 15 สุดยอดแอพที่สำคัญสำหรับคุณแม่บ้าน และ 7 สิ่งซึ่งผู้รักเหล้าไวน์จะต้องยอมทุ่มหมดตัว  เพราะว่าผู้อ่านจะรู้สึกว่าเนื้อหาเหล่านี้เกี่ยวข้องกับตนเอง จดจำเสมอว่ากลุ่มเป้าหมายมักจะประทับใจหัวข้อที่ตนเองมีส่วนเกี่ยวข้องด้วยสม่ำเสมอ

ชื่อเรื่องย่อความสาระสำคัญ
บางครั้งแม้คุณจะเขียนหัวข้อบทความดี ถึงกระนั้นพอมาชมเนื้อหาที่โพสลงในโปรแกรมโพสจากนั้นปรากฏว่าไม่มีสาระที่เป็นประโยชน์เสียเลย เหตุฉะนี้ เพื่อนๆต้องมั่นอกมั่นใจว่าบทความจะต้องตอบรับกับชื่อเรื่องได้ถูกต้องถูกจุดพร้อมทั้งมีคุณค่าจริงๆ ไม่งั้นคุณเสี่ยงที่จะสูญเสียชื่อเสียงไป หัวเรื่องจะต้องตรงและรวบรัดประเด็นบทความทั้งหลาย นอกจากนี้ เคล็ดลับที่จะส่งผลให้ชื่อเรื่องเป็นที่ดึงดูดเพิ่มขึ้น ลองดูใช้เทคนิคพวกนี้ เช่นการจัดแบ่งออกเป็นหัวข้อย่อยๆ ลำดับข้อ โดยช่วยให้ผู้อ่าน รับข้อมูลได้ง่ายๆขณะเดียวกันทันใจ หรือแต่งให้รู้สึกดูลึกลับน่ากดเข้าไปชม หรือไม่ก็การซักถามโดยการใช้ข้อสงสัย การยกสถิติอ้างอิง รวมทั้งท้ายที่สุดนั่นก็คือทำที่ทำให้รู้สึกไปทางน่าตระหนก ซึ่งมันจะน่าเข้าไปอ่านยิ่งกว่า

จัดวางKeyword สำคัญสำหรับ การทำ SEO เข้าไป
การแทรกคีย์เวิร์ดสำคัญของคุณเพิ่มเข้าไปในหัวเรื่องเป็นประเด็นสำคัญอย่างยิ่งยวด โดยมันจะส่วนช่วยจัดอันดับบนเสิร์จเอนจิ้น ขณะเดียวกันถ้าว่าเป็นได้ต้องวางคีย์เวิร์ดเบื้องต้นของหัวเรื่องเนื้อหาซึ่งจะเขียนโพสในโปรแกรมโพสซะด้วย ที่เป็นเช่นนี้เพราะว่าจากงานค้นคว้าระบุว่า กลุ่มเป้าหมายจะให้ความสนใจอย่างมากกับ 11 ตัวอักษรต้นๆ ของ URL หรือTitleนั้นๆ  เช่น ถ้าKeywordเป็น กราฟฟิกดีไซน์ จะต้องใส่มันตั้งแต่ตอนต้น ของTitle เช่นว่า 17 เทคนิคออกแบบ ที่ท่านต้องเริ่มฝึกหัดได้ด้วยตัวเอง 
สุดท้ายนี้ข้าพเจ้าปรารถนาให้คุณได้สร้างคอน เทนต์เพื่อที่จะบอกเล่ากับ ผู้ซื้อผ่านโปรแกรมโพสด้วยตัว เอง หลายท่านคงจะบอกว่าจ้างเขียนมีประสิทธิภาพ สบายกว่ามากมาย ไม่ต้องเปลืองเวลาด้วยซ้ำ อย่างไรก็ตามเราจะแน่ใจได้อย่างไรว่าคอนเทนต์ที่จ้างวานพวกนั้นจะมีคุณค่า และเป็นประโยชน์กับผู้บริโภคของเราได้  ทั้งนี้เพราะข้อมูลนั่นก็คือสิ่งที่พวกเขาต้องการ เหตุฉะนี้คุณก็พึงจะมอบสิ่งที่ดีให้แก่เขา แม้คุณจะปราศจากความเชี่ยวชาญหรือไม่ก็สร้าง บทความมิเก่งกาจ มิใช่ตัวปัญหา ถ้าว่าได้ฝึกซ้อมเขียน อย่างสม่ำเสมอ และทำความ เข้าใจเฟ้นหาวิชาความรู้หัวข้อเทคนิคต่างๆ เพิ่ม กระผมเชื่อว่าจะมีคุณประโยชน์อย่างมากสำหรับการใช้โปรแกรมโพสออโต้ครับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด

เครดิต : https://www.facebook.com/roverposts/

Tags : โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด,โปรแกรมโพส,โปรแกรมโพสออโต้