ผู้เขียน หัวข้อ: 4 ทิปเขียนหัวเรื่องในการทำให้คุณบวกความสามารถบทความในโปรแกรมโพส  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

02-03-2017 , 18:06:20
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3106
    • ดูรายละเอียด

เพื่อนๆ ซึ่งมีโอกาสได้ทดลองเข้ามาใช้โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด เพื่อโปรโมททำการตลาดออนไลน์ คงข้องใจว่า จะทำอย่างไรเพื่อที่จะให้กลุ่มผู้บริโภคเปลี่ยนมาสนใจรวมทั้งต้องการกดคลิกอ่านบทความที่คุณได้จัดทำขึ้นเพื่อลงโพสบนเว็บบอร์ดต่างๆ นานา แต่กระนั้นท่านรู้หรือไม่ว่าการเขียนหัวเรื่องที่ดี มีความสำคัญอย่างมากขนาดไหน ด้วยเหตุว่ามันเป็นจุดเบื้องต้นซึ่งผู้ซื้อจะเจอ และตัดสินใจว่า จะเข้าชม หรือว่าจะปล่อยข้ามผ่านพ้นไป ดังนี้ ข้าพเจ้าจึงอยากแนะ 4 เคล็ดลับตั้ง ชื่อเรื่อง ที่ดีให้ได้อ่านกันครับผม
 


ชื่อเรื่อง ต้องชี้เฉพาะและต้องใจ


Credit : http://www.autopostwebth.com/

การตั้งหัวเรื่องจะต้องโดนใจหรือกระทบตา ทำให้กลุ่มเป้าหมายรับทราบว่าน่าจะได้ประโยชน์จากคอนเทนต์เหล่านั้น จำเป็นต้องให้เขาทั้งหลายเชื่อว่าเรื่องที่เรากำลังโน้มน้าวนั้นคือสิ่งที่ตรงความต้องการ โดยอ้างอิงจากความชำนาญของผมที่ผ่านมานั้น ผู้คนส่วนใหญ่นั้นต้องการความรู้ซึ่งเฉพาะเจาะจง ลงรายละเอียดปลีกย่อยลุ่มลึกพอประมาณ มิได้ปรารถนาความรู้ระดับพื้นฐานทั่วๆ ไป ซึ่งคือสาเหตุว่าเหตุใดมนุษย์เราจึงต้องเลือกใช้คีย์เวิร์ดสำหรับค้นหาบนกูเกิ้ล ดังนั้น การตั้งหัวเรื่องก็ควรจะกำหนดให้ชัดแจ๋วว่าบทความกำลังพูดกำลังมุ่งเสนอหัวข้อไหน เป็นต้นว่า ถ้าจะนำเสนอเกี่ยวกับ สูตรอาหารอนามัยอย่างสร้างสรรค์ ทดลองกำหนดชื่อ 10 วิธีสร้างสรรค์อาหารแห้ง รูปแบบกล้วยๆ พร้อมทั้งเป็นประโยชน์แก่สุขภาพ ชื่อเรื่องซึ่งเลือกใช้สำหรับโปรแกรมโพสจำต้องเฉพาะ ไม่ใช่พื้นๆ เรื่องกว้างๆ ทั่วไป

เข้าใจกลุ่มลูกค้าของเรา
การรู้ว่ากลุ่มเป้าหมายคุณเป็นคนใด รวมทั้งเขาทั้งหลายมีรูปแบบนิสัยแบบไหน มีดีมานด์ หรือไลฟ์ไตล์เป็นแบบใด คือปัจจัยซึ่งควรจะต้องตระหนักก่อนที่จะเริ่มจัดทำบทความเพื่อโปรแกรมโพส นอกจากนี้Titleซึ่งเป็นเฉพาะกลุ่ม เรื่องเฉพาะทางนั้นจะเรียกร้องให้กดคลิก อ่านได้เยอะกว่า เช่น 15 โคตรแอพที่จำเป็นของแม่ลูกอ่อน หรือว่า 7 เรื่องซึ่งคนชื่นชอบไวน์จะต้องยอมทุ่มหมดตัว  ทั้งนี้เพราะผู้อ่านเชื่อว่าเนื้อหากลุ่มนี้เกี่ยวโยงกับตัวเอง จดจำไว้ว่าผู้คนค่อนข้างชื่นชอบเรื่องที่ตนเองมีส่วนข้องเกี่ยวด้วยเสมอ

Titleตรงกับสาระสำคัญ
บางครั้งแม้ว่าคุณจะตั้งหัวเรื่องคอนเทนต์ดี แต่กระนั้นเมื่ออ่านเนื้อหาที่โพสลงในโปรแกรมโพสจากนั้นปรากฏว่าไม่มีเนื้อหาซึ่งมีคุณค่าเสียเลย เพราะฉะนั้น เพื่อนๆต้องแน่ใจว่าบทความต้องตรงกับหัวเรื่องได้อย่างกระชับตรงประเด็นรวมทั้งมีคุณค่าจริงๆ ไม่เช่นนั้นเพื่อนๆเสี่ยงที่จะเสียเครดิตไป Titleควรตรงและสรุปประเด็นคอนเทนต์ทั้งหมด นอกจากนี้ แนวทางที่จะช่วยให้Titleเป็นที่ดึงดูดยิ่งขึ้น ลองใช้งานแนวทางพวกนี้ เป็นต้นว่าการแบ่งแยกออกเป็นหัวข้อเล็กๆ เรียงลำดับ ซึ่งช่วยให้ผู้บริโภค อ่านได้ไม่ยากขณะเดียวกันทันใจ พร้อมทั้งเขียนให้รับทราบดูลึกลับซับซ้อนน่ากดเข้าไปรับชม หรือไม่ก็การซักถามด้วยข้อสงสัย การโชว์ข้อมูลงานวิจัย และสุดท้ายนั่นก็คือตั้งหัวเรื่องที่ทำให้รู้สึกไปทางด้านลบ โดยมันจะน่าสนใจยิ่งกว่า

ใส่คีย์เวิร์ดเพื่อ การทำ SEO เข้าไป
การวางคีย์เวิร์ดสำคัญของเราเพิ่มเข้าไปในหัวเรื่องคือข้อสำคัญอย่างยิ่งยวด โดยการทำอย่างนี้จะส่วนช่วย Ranking บนกูเกิ้ล และหากเป็นไปได้ให้จัดวางKeywordเบื้องต้นของหัวเรื่องบทความซึ่งจะเขียนโพสในโปรแกรมโพสซะด้วย เช่นนี้เนื่องจากจากงานวิจัยเผยว่า ผู้ชมจะสนใจอย่างมากกับ 11 อักษรต้นๆ ของลิงค์หรือTitleนั้นๆ  ยกตัวอย่างเช่น หากKeywordเป็น เรื่องกราฟฟิกดีไซน์ สมควรแทรกคีย์เวิร์ดเอาไว้ช่วงต้นๆ ของTitle เช่น 17 เคล็ดลับกราฟฟิกดีไซน์ ที่ท่านควรเริ่มต้นฝึกฝนได้ด้วยตัวเอง 
สุดท้ายข้าพเจ้ามุ่ง หวังเพื่อให้คุณได้เขียนคอน เทนต์สำหรับบอกเล่าแก่กลุ่มเป้าหมายผ่านโปรแกรมโพสด้วยตนเอง หลายท่านคงจะเห็นว่าว่าจ้างให้คนอื่นเขียนดีกว่า สบายมากกว่ามากมาย ไม่ต้องเปลืองเวลาด้วย แต่ท่านผู้ อ่านจะมั่นอกมั่นใจได้อย่างไรว่าเนื้อหาที่จ้างวานพวกนั้นจะมีคุณภาพ และให้ข้อมูลที่แท้จริงกับผู้บริโภคของเราได้  เพราะว่าข้อมูลเป็นเรื่องซึ่งผู้ อ่านมุ่งหวัง เหตุฉะนี้คุณก็ควรส่งมอบของที่มีประโยชน์ ให้แก่เขา ถึงแม้คุณจะปราศจากประสบการณ์หรือไม่ก็ขาดทักษะด้านนี้ มิใช่ปมปัญหา ถ้าได้ฝึกฝนเขียน อย่างสม่ำเสมอ และศึกษาเล่าเรียนเฟ้นหาวิชาความรู้เรื่องการ เขียนเพิ่ม ผมคิดว่าจะมีคุณค่าอย่างมากต่อการใช้งานโปรแกรมโพสออโต้ครับ

เครดิต : https://www.facebook.com/roverposts/

Tags : โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด,โปรแกรมโพสออโต้